Bài viết từ chuyên gia

Những lưu ý cần biết sau khi va chạm xe ô tô

Sau khi va chạm xe ô tô, để đảm bảo an toàn và không khiến mọi chuyện thêm tồi tệ, bạn hãy lưu lại 6 lưu ý dưới đây.

Không dừng xe giữa đường

Nếu người lái xe không bị chấn thương nặng sau tai nạn, hãy tấp xe ô tô vào lề đường. Việc bạn vội vàng xuống xe giữa làn đường để kiểm tra tình trạng hư hỏng hoặc tranh cãi sẽ khiến tắc đường, thậm chí gây thêm một vụ tai nạn khác. Vì vậy, hãy di chuyển xe tới khu vực ngoài luồng giao thông và gọi cho cảnh sát.

Không trốn khỏi hiện trường

Trên thực tế, việc đâm vào xe ô tô đang đỗ, làm hỏng vòm bánh xe, làm gãy gương chiếu hậu của xe khác là những va chạm thường thấy. Nhưng nhiều người không khai báo và bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhưng đừng liều mạng bỏ đi vì biết đâu bạn đã lọt vào camera công cộng hay bị ai đó chứng kiến và ghi lại biển số xe. Vì vậy, hãy chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Hãy chụp ảnh hiện trường

Trên thực tế, việc chụp lại vụ tai nạn ô tô giúp bạn có đủ bằng chứng chứng minh trong trường hợp phía bên kia đổ lỗi hay không chịu nhận trách nhiệm. Vì vậy, ngay sau khi đảm bảo an toàn cho mọi người và đợi cảnh sát đến giải quyết, hãy chụp lại ảnh hiện trường tai nạn.

Hòa giải với lái xe trong vụ va chạm

Bằng những cử chỉ lịch thiệp đối với người lái xe trong vụ va chạm cũng giúp tình hình bớt căng thẳng hơn. Bạn chủ động qua xem tình hình của lái xe khác và hòa giải nhẹ nhàng. Điều này giúp bạn tránh được nhiều xung đột không đáng có.

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ

Việc cung cấp thông tin cá nhân sau vụ va chạm cho người khác là việc làm hoàn toàn sai lầm. Bởi, chỉ cần người khác biết được số bảo hiểm của bạn thì tất cả những thông tin cá nhân khác như số điện thoại, địa chỉ nhà, tài khoản email của bạn có thể bị lộ và bị lợi dụng. Hãy nhớ rằng, người duy nhất có quyền ghi lại thông tin cá nhân của bạn lúc này là cảnh sát.

Đừng xem nhẹ những cơn đau

Sau vụ va chạm xe ô tô, bạn không nên xem nhẹ những cơn đau. Bởi đó có thể là những dấu hiệu ban đầu cho thấy cơ thể của bạn bị tổn thương. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để chắc chắn mình không bị chấn thương.

Bài viết liên quan

Sơn xe ôtô cận Tết, làm thế nào để để tránh mất tiền oan?

Đâu là "thủ phạm" ăn mòn lớp sơn ôtô?

Sơ ý làm xước sơn xe ô tô, "thủ phạm" có hành động giản đơn nhưng đủ khiến chẳng ai giận nổi!

Dán decal trang trí cho ô tô, xe máy có bị phạt không?

6 lưu ý để ôtô vận hành an toàn trong thời tiết lạnh khắc nghiệt

Bảo dưỡng ô tô chơi Tết cần lưu ý những gì để xe luôn trơn tru?

Những lưu ý khi lái xe ''phượt'' ngắm tuyết vùng cao phía Bắc

Mua ô tô cũ chơi tết và những lưu ý không thể bỏ qua

Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô dịp cuối năm

Do sắp nghỉ têt và tôi muốn kiểm tra lại xe để đi cho an toàn, nhờ từ vấn giúp tôi Những bộ phận xe ôtô đặc biệt cần kiểm tra ạ

Cách loại bỏ hoàn toàn nấm mốc khỏi nội thất cho ô tô của bạn

Bảo dưỡng xe ô tô: Các chi tiết nhỏ thường bị lãng quên

Những lưu ý giúp tăng tuổi thọ động cơ ôtô cho chủ xe mới

Làm đẹp xe dịp cận Tết quá tải, khách đợi 'dài cổ'


Hotline Zalo
Loading...
×